20.05.2017

4 năm trước vào ngày này mình đã đứng khóc giữa hội trường và giữa sân trường chẳng vì một lý do cụ thể nào cả. không có nhiều kỉ niệm tới nỗi lưu luyến không muốn rời, chỉ là biết một cái gì đó đã thật sự dừng lại rồi. từ ngày hôm sau mọi người và mọi việc đều sẽ không còn giống như trước nữa.

hành trình 2000 + ngày từ khi bắt đầu vào cấp hai cho tới khi đặt dấu chấm hết tại ams 3 cùng với mọi thứ vui buồn và cả những tình cảm dai dẳng. đến giờ này thì ams vẫn là nơi mình không thể trở về, cũng không thể quên đi. giữa những mảng kí ức mờ nhạt của số 1 nam cao và số 1 hoàng minh giám, vẫn có những đoạn hình ảnh rõ ràng như vừa mới hôm qua – thậm chí giờ vẫn như đang nghe thấy, nhìn thấy và cảm thấy. tựa như giữa màu xám mênh mang của bức tường lớn kéo dài vô tận bỗng gặp phải màu cam chói của viên gạch lạc loài. đôi lúc mình nghĩ mình hẳn là màu cam thật lạc quẻ với cái nhịp điệu chung của môi trường ngày ấy, nhưng có lẽ không như vậy. mình chỉ là một phần của màu xám nhạt nhòa mà thôi.

những thứ mình cảm thấy về ams phải rất lâu sau khi đã ra trường rồi mới có thể định hình được. nó giống như là nỗi buồn, thêm thật nhiều bất lực. một cảm xúc dạng tiêu cực. mình biết nó sẽ không thay đổi, vì mọi thứ đều đã là quá khứ. không phải mình ghét trường – nếu ghét thì mình đã cảm thấy được giải thoát và quên ngay sau khi tốt nghiệp. ngược lại mình nghĩ mình hợp với ams, hợp với nỗi buồn ở đây. hợp tới nỗi có lẽ ngày xưa mình đã khóc vì không thể tiếp tục nguyên vẹn nỗi buồn ấy thêm được nữa.
kì cục quá, giữa những ngày như thế này.

(19.5.17 là MI12 của 14-17)

Published by ngthdun

Aquarius²

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: