Miếng mực liêm sỉ.

Hôm nay có một cái hẹn đi ăn cùng hội làm thêm cũ, lần cuối cùng mình gặp mọi người là tầm này năm ngoái (mình nghỉ từ tháng 4, sau đó có 1 đợt tụ tập mà mình không đi được).

Mình bình thường không phải dạng ít nói hay ngại ngùng gì, nhưng trong nhóm đa phần đều là mấy đứa hơi đanh đá, lanh miệng :)) Chúng nó mà trêu ai thì đứa đấy không ngóc đầu lên được mà chỉ biết câm nín thôi, nên mình hạn chế hết mức để không trở thành tâm điểm bị trêu :v  Cũng yên lành được đoạn đầu, đến gần cuối khi mọi người đều ăn gần xong (đúng hơn là đồ gần hết), còn duy nhất 1 miếng bạch tuộc trên đĩa nướng thì mình lỡ miệng “Còn miếng này ai ăn nốt đi”. Nói xong mới chột dạ. Y như rằng chúng nó hùa vô, nói mình cố tình nói thế vì muốn ăn =)) lúc đấy không tức giận không phật ý gì cả, chỉ thấy buồn cười và ngượng ơi là ngượng, vì mình không nghĩ ra gì để đối đáp lại, chỉ biết cười trừ trong khi mặt đang đỏ dần lên (chả hiểu sao xấu hổ). Đang chưa biết làm như nào để ra khỏi vòng vây thì tự nhiên cậu bé ngồi đối diện vươn tới gắp “miếng liêm sỉ” cho ngay vào miệng. Cảm giác lúc ấy đúng kiểu chết đuối vớ được cọc. Bé kia gắp xong thì mình không bị trêu thêm câu nào nữa, tất cả về lại câu chuyện chung.

Cậu kia trước giờ vẫn nói ít, hay tách biệt với mọi người. Kể cả hôm nay đi ăn cũng không nói mấy. Mình với bé (thật ra cũng không bé lắm, kém mình 1 tuổi) từ lúc còn đi làm cũng không thân lắm vì làm khác ca, thỉnh thoảng mới làm chung, sau nghỉ rồi cũng không liên lạc gì (hình như còn không cả Add Facebook). Chẳng biết lúc ấy là em ấy muốn ăn thật hay là ăn để giúp mình nữa. Dù sao cũng cám ơn em : D Nếu em chỉ là vô tình muốn ăn mực vào lúc đấy thôi thì chị cám ơn cũng hơi kì, nhưng thôi cho chị tưởng bở chút nhé =)) Cuối ngày rồi mơ mộng xíu chắc không sao ha =))

Chuyện bé xíu thôi nhưng mình muốn ghi lại để nhắc nhớ về những thứ đáng yêu lấp lánh trong cuộc đời phù du trôi dạt của mình :))

Ổn thôi mà

Published by ngthdun

Aquarius²

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: