5 Kênh Youtube giúp mình phát triển bản thân

1. The Sherry Formula

Đây là Kênh mà chủ nhân (Sherry) chia sẻ nhiều tips trong cuộc sống. Tuy nhiên series mà mình xem nhiều nhất là Study With Sherry vì 2 lý do:

  1. Mỗi Video đều được căn thời gian và chia ra thành các block tập trung – nghỉ theo phương pháp Pomodoro.
  2. Quan trọng nhất: Cả hình ảnh và âm nhạc đều cực kì đẹp và phù hợp cho sự tập trung. Đến cả phần break cũng được quay cực đẹp.

Trong 3 tháng trở lại đây mình luôn sử dụng các Video của Sherry làm nền để làm việc, học hành, tập luyện, dọn dẹp nhà cửa, đọc sách,… Nó khiến việc tập trung & thực hiện thói quen trở nên dễ chịu và hào hứng hơn cực kì nhiều. Nếu bạn chưa từng thử, hãy bắt đầu năm mới 2021 thật năng suất với “Study With Sherry” nhé!

2. The Present Writer

Đây là một kênh khá mới. Chủ nhân của Kênh này là Chi Nguyen – Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ (Chị ấy nhìn siêu siêu trẻ). Đây là Kênh chị ấy chia sẻ về việc thực hành lối sống tối giản (Minimalism) và các Phương pháp học tập dựa trên khoa học (trong có có học tiếng Anh). Đây là một trong số ít những người làm Youtube ở Việt Nam có background học thuật liên quan đến những gì họ chia sẻ, vì vậy đây cũng là một Kênh mình xem & recommend khi liên quan đến các vấn đề học hành.

Bonus thêm là năng lượng cực kì tích cực trong mỗi Video ❤

3. Yoga For Cure

Sau khi mình chuyển sang chỗ làm mới và có giờ tan làm muộn hơn bình thường thì mình không thể đi tập được nữa (Ngày nào đến được lớp cũng muộn 30′). Và thế là mình chuyển hẳn sang tập tại nhà và khám phá ra Kênh này! Chủ nhân của Kênh là 1 Yogi người Ấn Độ (tên là Neha). Chị này nói tiếng Anh siêu cute, mặc dù đặc giọng Ấn nhưng mình nghe vẫn hiểu và thấy dễ thương lắm.

Kênh chia ra nhiều bài tập tùy theo trình độ và mục đích của bạn (Tập trung chính là nhóm mới tập). Mình hay tập theo:

  • Series Yoga for Period (4 day): Cực kì hiệu quả các bạn nữ nên tham khảo và tập thử ạ.
  • Series 21 Day of Yoga Challenge: Phù hợp với những bạn mới tập & muốn hình thành thói quen tập hàng ngày. Các bài tập trong series này khá ngắn (15-20′), mỗi bài tập trung cho 1 vấn đề.
  • Series Yoga Sequence: Mình chọn Video giải quyết vấn đề mình gặp phải thôi: Đau lưng, Đau vai, Tiêu hóa không tốt, Ngủ không ngon,… (Toàn các vấn đề thời đại :))).

4. Ali Abdaal

Chủ nhân của Kênh là người đứng đầu trường Y của Cambridge (và hiện tại đang là bác sĩ). Mặc dù Kênh có nhiều chủ đề khác nhau nhưng mình xem nhiều nhất đấy là các Video về phương pháp học, đọc & tập trung.

Tips from best of best :))

5. Silicon Valley Girl

Chủ nhân của Kênh là Marina Mogilko, một doanh nhân trẻ người Nga (hiện tại đang khởi nghiệp ở Silicon Valley). Vừa là một kênh truyền cảm hứng, vừa là một kênh chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về cách làm việc hiệu quả (người thật việc thật).

Trên đây là các Kênh Youtube đã và đang giúp mình khỏe mạnh hơn, học tập hiệu quả hơn, làm việc năng suất hơn và có một tinh thần thoải mái hơn :3 Hi vọng rằng mọi người đều sẽ có một năm 2021 phát triển và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình :”D

Published by ngthdun

Aquarius²

One thought on “5 Kênh Youtube giúp mình phát triển bản thân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: