20 ngày tập viết bằng tay trái

Ngày đầu tiên rất dễ, chỉ cần hứng lên là ngồi vào bàn viết 1 lèo.

19 ngày tiếp theo mới thực sự là thử thách.

Để bắt đầu, có thể chỉ cần 1 phút cao hứng, nhưng để duy trì thì cần rất nhiều nỗ lực. Khi những hứng thú ban đầu đã trôi qua, điều duy nhất còn giữ bạn đi tiếp là kỉ luật và cam kết cá nhân.

3 ngày đầu tiên là 3 ngày thấy rõ sự tiến bộ nhất, từ sau đó có cảm giác mình không viết tốt hơn ngày hôm trước chút nào. Đi từ 0 lên 5 thì nhanh và dễ hơn từ 5 lên 7-8, hay từ 8 lên 9-10. Việc gì cũng thế. Ở giai đoạn lỡ cỡ này nếu chỉ nhìn vào kết quả thì sẽ nhanh nản lắm. Quan trọng nhất là mình vẫn đang tiếp tục đây này! Vậy là thành công lắm rồi.

Một ý tưởng trời ơi đất hỡi nhưng vẫn nghiêm túc thực hiện đủ 20 ngày liên tục :)) Thực ra việc lớn cũng như việc nhỏ, ý tưởng hâm hấp dở hơi cũng như Idea giải cứu thế giới, không quan trọng bạn bắt đầu như thế nào, mà quan trọng là bạn kiên trì được với nó đến bao giờ. Để đi đến cuối con đường, cần kỉ luật. Để đi đến cuối con đường mà bớt nước mắt hơn, thì học thêm cách tự ghi nhận, tự động viên bản thân dọc đường.

P/s: Một cách xả stress có lúc còn làm bạn stress hơn, nhưng vẫn đáng thử vì nó khá là lạ và chính ra nhiều ứng dụng phết. Nhân lúc tập viết đọc thêm mấy đoạn trích đáng yêu. Chép phạt nhanh hơn. Sau này nổi tiếng kí được 2 tay cho năng suất. Và (biết đâu) trở nên thông minh hơn vì nghe đồn người thuận tay trái phát triển 2 bán cầu đồng đều hơn ~~

Published by ngthdun

Aquarius²

One thought on “20 ngày tập viết bằng tay trái

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: