[Review] 5 App học tiếng Nhật hiệu quả trên Iphone

CHIA SẺ CÁC ỨNG DỤNG MÌNH THƯỜNG DÙNG ĐỂ HỌC TIẾNG NHẬT HÀNG NGÀY

Dưới ảnh là các app mình hay dùng để học tiếng Nhật các bạn cùng tham khảo nha  mình sẽ review qua chút theo cảm nhận của mình để các bạn dễ hình dung nhé.

1. MochiMochi – App Học từ vựng & Kanji

Đây chắc chắn là phát hiện xịn nhất của mình trong 2020! Mình đã dùng bản tiếng Anh của App và quyết định dùng cả bản học Tiếng Nhật.

Học từ vựng và Kanji của MochiMochi rất nhàn, tiết kiệm thời gian mà hiệu quả.
Mỗi ngày mình chỉ cần dành ra 5 – 10 phút học từ vựng cũng như ôn tập theo lộ trình Mochi sắp xếp cho mình. Dựa trên lịch sử học tập, Mochi sẽ tính toán xây dựng lộ trình cho lần học tiếp theo.

Điểm đặc biệt khiến mình ấn tượng Mochi là app có thể tính toán thời gian học tập hiệu quả hay các bạn thường gọi là “thời điểm vàng” giúp ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu nhất. Khi đến thời điểm này App sẽ thông báo để mình vào ôn.

Từ vựng + Kanji của Mochi sẽ chia ra từ N5 – N2 và các từ chuyên ngành theo từng nghề nghiệp. Phù hợp với mọi đối tượng.

Vậy nên Mochi là app học từ vựng kanji mình thấy ổn áp nhất trong các ứng dụng mình dùng trước đây. Khuyên các bạn nên học thử!

Mình thả nhẹ đường link tải App MochiMochi cho bạn nào cần nè.

2. Mazii – Từ điển

Mazii chắc quá quen thuộc với các bạn rồi, mình thường dùng Mazii để tra từ điển. Và mình nghĩ đây là tính năng nổi bật & hữu ích nhất của Mazii.

Mình thấy là ngoài phần tra từ điển thì Mazii còn phát triển thêm rất nhiều tính năng khác (nhưng mình không dùng) vì thấy nó chưa thật sự hữu ích. Ngoài ra thì vì quá nhiều tính năng trong cùng 1 App nên thú thực là mình cũng không dùng hết được vì thấy hơi rối.

Dù vậy thì phần từ điển ok nhất nên vẫn recommend các bạn dùng nhé!

3. Pipop – Luyện nghe qua bài hát

Đây là App học tiếng Nhật qua bài hát. Mình dùng App này để luyện nghe.

Bạn nào thích Jpop/ Anime thì sẽ càng hợp học với Pipop. App sẽ chia ra các cấp độ để bạn lựa chọn nghe sao cho phù hợp.

4. JLPT Test

Không cần giới thiệu cũng biết mình dùng làm gì rồi :))) Trước khi đi thi thì mình hay ôn đề với làm đề thi thử qua app này. App cũng tính thời gian như đi thi thật cho mình luôn. Đề gồm 2 phần: Từ vựng, Ngữ pháp. Phần Đọc hiểu thấy ghi đang phát triển nhưng mãi vẫn chưa thấy phát triển xong =))

Tuy nhiên, để ôn vs luyện được đề thì các bạn phải kiên nhẫn chút vì tự làm đề chúng ta thường dễ chán với nản mà :))

5. HiNative – Hỏi đáp với người Nhật

App này mình dùng để hỏi thêm về những từ vựng khó/ cách sử dụng từ sao cho “chuẩn Nhật”. Khi bạn có câu hỏi về tiếng Nhật, bạn có thể đăng lên đây để người Nhật trả lời cho mình. Thường mình sẽ hỏi về cách sử dụng của 2 từ giống nhau/ các mẫu ngữ pháp tương tự nhau/ các tình huống dùng tiếng Nhật đặc biệt trong cuộc sống mà mình tra từ điển không ra được.

Để dùng App hiệu quả nhất thì nên hỏi bằng tiếng Anh – vì số lượng người Nhật biết tiếng Anh nhiều hơn nhiều so với tiếng Việt >> Khi hỏi bằng tiếng Anh thì khả năng được trả lời sẽ cao hơn nhiều :”D

Đó với 5 ứng dụng này thì gần như mình luyện được hết các kỹ năng để đi thi luôn đó từ việc luyện từ vựng, Kanji đến luyện nghe luyện đọc. Chúc mọi người học tiếng Nhật thật hiệu quả nhé.

Published by ngthdun

Aquarius²

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: