May mắn

Hôm qua mình cần gửi một cái Video gấp.

Cần gửi Video gốc, chưa chèn logo. Lục trong các mail cũ để tìm thì bàng hoàng nhận ra Link đã hỏng hết. Video đã dựng và bàn giao gần 1 năm nên có bị dọn mất cũng hợp lý. Vội nhắn cho bạn dựng ngày xưa thì bạn lại đang đi du lịch, chủ nhật mới về. Bạn cũng không chắc là còn giữ Video đó không nữa, vì đã lâu quá rồi. Bạn có giúp mình nhờ em trai tìm hộ trong máy ở nhà. Nhưng đến sáng thì bạn báo là em không tìm thấy rồi.

Video đã chèn logo thì gần như không thể che được vì lậm hết vào hình, các bạn dựng Video hiện tại của mình cũng đều đang bận thi hoặc đi du lịch hết.

Mình đã nghĩ rằng thôi chết rồi, có khi nào may mắn dồn vào hai chục năm đầu đời, còn giờ nó dùng hết rồi nên mới xui vậy không.

Vì đã hẹn gửi vào buổi sáng, nên dù mọi người bảo không làm được, mình vẫn cố ngồi cắt ghép từng xíu xiu một mong che được cái Logo. Hết buổi sáng thì cũng xong. Dù Video không được đẹp và mượt như bản gốc, nhưng không đến nỗi quá lộ liệu, mình vẫn gửi đi.

Đến chiều, lúc mình đã hoàn toàn quên mất chuyện này thì bạn dựng Video nhắn tin báo là đã tìm được clip đó trong máy tính ở nhà rồi. Ôi may thật là may. Tốt thật là tốt.

Mình vẫn luôn là một cô gái may mắn!

Từ ngày xưa xưa mấy chuyện học hành đã vậy, việc làm cũng vậy. Mọi chuyện rất thuận lợi, hanh thông. Mình gặp được nhiều người giỏi, nhiều người tốt, nhiều người sẵn sàng chỉ dạy và giúp đỡ mình. Mọi thứ đến với mình rất tự nhiên, không nhiều đau khổ. Nếu được gọi ra một năng lực mạnh mẽ nhất của mình, thì mình sẽ nói ra được ngay đó là “may mắn” :))

Đó là những gì mình nghĩ cho tới vừa nãy.

Khi ngồi nhớ lại những lần mình gặp may, mình hoàn toàn quên mất trước đó mình đã từng như thế nào. Trước khi đỗ vào Ams 3, mình từng suýt phải chuyển trường vì không theo kịp lớp, cả 1 kì học toán toàn 4 với 5. Trước khi đạt học bổng, mình từng có kì đầu Đại học làng nhàng bết bát, bị mất điện thoại ngay trước ngày đi quân sự và nợ bạn hơn 3 triệu trong khi không có nguồn thu nào hết.

 

Trước khi là một cô gái may mắn, thì mình đã là một cô gái nỗ lực rồi.

Published by ngthdun

Aquarius²

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: